Mua Thu Ha Noi

Đã mang lấy nghiệp vào thân Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa

Chú Mãn Nguyện Đại Bi Tâm Đà Ra Ni (câu chuyện thứ 1)

Câu chuyện thứ nhất:

Thần chú giải đặng nghiệp chứng cho sáng mắt

Tôi là ni sư Thích Nữ Lệ Phát trụ trì chùa Châu An số 498/1/2 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh. Tôi xin kể ra đây một sự thật 100% sự màu nhiệm linh ứng của oai thần lực chú Đại Bi và chú OM MA NI PAD MÉ HUM, để quý tu sĩ cùng Phật Tử trong và ngoài nước khi đọc xong bài này phát tâm trì niệm thần chú để cùng cộng hưởng phước báu của Chư Phật

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Tôi xin nói sơ về nguyên nhân nào mà tôi trì chú. Vị đạo sư truyền dạy là ai? Vị đó đạo hạnh như thế nào? Vì muốn học một pháp môn nào phải chọn vị Thầy dạy có tài, có đức, đạo hạnh song toàn để mình gửi phần linh hồn đúng không?

Vào năm 1992, Châu An Tự chúng tôi tiếp một vị tu sĩ từ hải ngoại về. Thầy đến để tặng quà cho một số tăng ni trẻ nghèo hiếu học (gần 30 vị).

Chiếc Honda chở Thầy dừng lại. Tôi hồi hộp xem vị tăng vi như thế nào? Lúc đó có rất ít tu sĩ hải ngoại về nước). Một vị ngoại quốc ốm cao, dáng thanh thoát, đầu đội nón tai bèo, chân mang dép da, áo tràng nâu đã bạc màu sương gió. Thầy là người Pháp sinh tại Việt Nam. Một sự kinh ngạc vô cùng! Nhìn Thầy không khác quý Cha dòng Francisco khổ hạnh từng ở tại Việt Nam giúp đỡ dân nghèo rất nhiều. Niềm tôn kính xâm chiếm tâm hồ tôi: Đại đa số quý Thầy Cô ở nước ngoài về ăn mặc sang trọng không chỗ chê, còn vị này sao khổ hạnh thế? Thầy nghiêm trang ngồi vào ghế.

Sau lời giới thiệu và nói ý định giúp đỡ chư tăng ni đang thiếu thốn để đặng đi học, Thầy đứng lên phát biểu. Lời nói thầy sao mà êm dịu, nhã nhặn, nhắc nhở chư tăng ni trẻ ráng giữ đạo hạnh tu học, chớ không buông lung giải đãi. Ở nước ngoài tu cực lắm, chớ không phải sung sướng gì đâu. Thầy cầm từng phong thơ (Một trăm ngàn đồng) trao từng vị. Thấy hạnh của Thầy khiêm hạ như thế! Sau cuộc họp mặt thân mật, thầy ra về. Hình bóng vị tu sĩ khổ hạnh này làm tôi suy nghĩ mãi. Làm sao hầu chuyện với Thầy một lần để tìm hiểu hạnh thu của vị này? Công việc Thầy quá bận rộn, không có thời giờ rảnh biết chừng nào ghé lại đây? Tôi thầm van vái Phật cho con đặng hầu chuyện với vị này.

Tự nhiên tuần sau Thầy ghé chùa Từ Quang ban đêm để thăm Thầy Nhật Thiện. Thầy muốn ở lại nhưng bên đó khó khăn về chỗ ở, thế là Thầy sang Châu An xin ở lại một đêm. Trong khi đại chúng dọn phòng cho Thầy, tôi mời Thầy ngồi để tìm hiểu về Thầy. Tôi hỏi: Bạch Thầy ở Việt nam Thầy rất khổ, mục đích vượt biên qua Tây Phương tìm cuộc sống thoải mái cho mình và giúp đỡ người thân. Trái lại nguyên nhân nào thầy xuất gia vào đạo một cách đại hùng đại lực vậy?

Lúc đó Thầy mới tâm sự một cách chân thật về một quãng đời ấu thơ cho đến khi vượt biên đến xứ người và cuối cùng xuất gia vào đạo.

Thầy nói tiếp: “Tôi nhập thất 3 năm, 3 tháng, 3 ngày, 3 giờ ở tu viện Phật Giáo Tây Tạng bên Pháp. Mãn kỳ nhập thất tôi đi khắp nơi để thuyết giảng giáo lý mà tôi đã chứng ngộ trong khoảng thời gian mật thất. Tôi thưa: Về tình bạn, Thầy may mắn gặp các vị đạo sư chỉ dạy những gì trong mật thất mong Thầy thương những kẻ còn u ám mê mờ, xin Thầy dạy cho. Hoặc sau này có tài liệu nào hay về đạo xin Thầy gửi cho chúng con để chúng con tham khảo học với. Thầy gật đầu và nói trong mật thất tôi đặng truyền dạy chú ĐẠI BI và chú OM MA NI PAD MÉ HUM bằng cả tâm lực, và luyện một số động tác Yoga để trợ sức khỏe. Thầy chỉ dạy tôi bắt ấn “Tứ Đại Ngũ Châu” khi trì chú và các phương pháp đặc biệt để mở các Sara. Tôi ghi nhớ bên tai nhưng đầu óc không quan tâm lắm, có ý coi thường câu thần chú đó.

Thầy ở lại Việt nam vài tháng. Cái hạnh của Thầy không bút mực nào tả hết. Càng gần Thầy mới thấy kính phục, một hạnh Bồ Tát thể hiện thật sự chớ không phải đầu môi chớt lưỡi. Thầy in mấy trăm triệu tiền kinh sách, dẫn đoàn đi khắp nơi để cúng dường. Những chùa xa xôi hẻo lánh cách quốc lộ 1,2,3 cây số, mặt trời nắng chang chang hoặc mưa dầm dề, một mình thầy tay xách nách mang đi đến đó để cúng dường Kinh sách và tiền (khi ấy chúng tôi trong đoàn không ai chịu xuống đi với Thầy, vì nắng mưa, mệt). Một hai tiếng đồng hồ sau, Thầy mới lội bộ ra, nhìn Thầy nét mặt hoan hỷ lạ thường. Thầy cười bảo: Kinh sách là giáo pháp Phật, phải truyền khắp nơi để bá tánh hưởng chung. Đi đến bất cứ chùa nào nghèo thiếu thốn gạo ăn, chùa nào thiếu nước uống, cần khoan giếng, nơi nọ cần hồ chứa nước hoặc chùa bị dột nát, Thầy đều ủng hộ đúng nhu cầu. Thầy nhiệt tâm giúp đỡ đồng bào nghèo, khổ đói rách, có bao nhiêu trong túi móc ra cho, có khi năm bảy chục ngàn, có lúc cả trăm ngàn. Khắp nơi mời thầy thuyết pháp. Thầy giảng giáo pháp như tằm nhả tơ. Mọi người nghe xong đều giác ngộ, Thầy cho Kinh sách xem đó mà gắng tu. Tôi nghĩ: Vì sư này đã đi đúng hạnh từ bi hỷ xả, đạo lực rất thâm hậu. Mình phải bắt chước tu thôi. Nói thế chớ công chuyện chùa bận rộn, rồi Thầy lại về Pháp.

Còn hai tháng rưỡi nữa là Tết Quý Dậu năm 1993, bỗng mắt tôi bị đau. Tôi vội vàng đi khám phòng mạch tư bác sĩ Kính chuyên khoa về mắt ở dốc Cầu Kiệu. Bác sĩ cho uống thuốc và nhỏ nhưng mắt tôi càng ngày càng nặng thêm, nhức nhối lắm, một chút ánh sáng cũng không chịu nổi. Dù bác sĩ khám đi khám lại nhiều lần, thay đổi thuốc luôn cũng không kết quả. Cuối cùng bác sĩ bảo tôi bị nhiễm siêu vi trùng rất khó chữa. Việt Nam không có đủ phương tiện, phải đi nước ngoài mới có điều kiện chữa khỏi. Lời tuyên bố của bác sĩ làm tôi rụng rời muốn xỉu. Tôi ra về với tâm trạng chán nản, đau khổ, tuyệt vọng. Hỡi ơi! Nghiệp báo gì mà nặng thế. Nỗi đau đớn này không có bút mực tả hết. Tôi đã khóc rất nhiều, thầm nghĩ tuổi trẻ có làm gì nên tội: 17 tuổi xanh, một nữ sinh Gia Long yêu kiều duyên dáng, đã cắt bỏ mái tóc xanh trở thành ni cô trẻ tại chùa từ năm 1963 có tạo điều gì thất đức với ai đâu? Nghiệp chướng gì mà con trả nặng quá, Phật ơi cứu con!!! Trong một thoáng kém suy nghĩ tôi định tìm cái chết, bèn bảo Phật tử mua cho một vỉ thuốc ngủ, vì sư cô không ngủ được. Đệ tử thấy vậy cũng mua. Buổi sáng tôi cầm vỉ thuốc là đã có quyết định rồi. Thì buổi chiều tôi nhận được một tài liệu của Thầy Phật Đào từ Pháp gởi qua. Đệ tử mở ra đọc cho tôi nghe. Đó là bài giảng về thần lực màu nhiệm của chú Đại Bi và chú OM MA NI PAD MÉ HUM, do đức Đạt Lai Lạt Mat thuyết giảng tại Pháp, dịch qua tiếng Việt ngữ do Phật tử Phạm Công Thiện. Nghe xong tôi bừng tỉnh nghĩ rằng tại sao? Tại sao mình không trì chú? Nhờ oai thần của mật chú mà Đức Quán Thế Âm cứu mình. Tôi quyết tâm trì chú, nhờ thần chú giải nghiệp.

Thế rồi tôi mò đốt 3 cây hương trong bóng tối của tịnh thất, đến bàn thờ Tổ quỳ tha thiết cầu xin Đức Quán Thế Âm chứng minh cho con trì chú Đại Bi và chú OM MA NI PAD MÉ HUM,  để giải nghiệp báo thân bệnh hoạn của con. Sau lời nguyện tôi ngồi xếp bằng tay kiết ấn “TỨ ĐẠI NGŨ CHÂU” mà thầy Phật Đạo dạy. Lạ lùng thay, tay vừa bắt ấn xong, tay ấn tự nhiên run rẩy, rồi toàn thân tôi cũng run lên. Tôi sợ khiếp quá, bộ mình phạm thượng điều chi đây nên có hiện tượng kỳ lạ này? Hôm trước Thầy cũng dạy mình bắt ấn đâu thấy sao? Tôi liền giật ray ra cũng không được. Định tâm suy nghĩ hay là đắt ấn, Phật chứng cho mình rồi?

Qua 5 phút từ từ độ run không còn nữa. Tôi bắt đầu đem hết tâm trí ra trì 108 biến chú OM MA NI PAD MÉ HUM và 21 biến ĐẠI BI thần chú. Xong quỳ van vái Đức Quán Thế Âm xin nước cúng Phật, một ly uống, một ly rửa mặt và nhỏ vô mắt. Sáng mai mở mắt ra thấy bớt nhức. Ngày tôi trì chú 4 thời: 8 giờ sáng, 2 giờ chiều, 7 giờ tối, 12 giờ đêm. Làm y như trên qua ngày thứ nhì bắt ấn không còn run, mắt không còn nhức. Ngày thứ ba thấy dễ chịu trong mắt. Ngày thứ tư thấy rõ trong bóng tối. Ôi màu nhiệm vô cùng cực, tôi càng nhập tâm trì chú hơn. Ngày thứ năm, ánh sáng lọt qua khe hở nhìn cũng thấy dễ chịu, nhìn ánh đèn dầu nhỏ cũng không thấy lòa mắt. Qua ngày thứ sáu tôi mở hé cửa nhìn ra bầu trời, thấy đôi mắt dễ chịu. Ngày thứ bảy sau khi trì chú xong, tôi mở cửa ra sân nhìn tất cả cảnh vật chùa. Ôi! Quá sung sướng! Nỗi vui mừng này không có ngôn từ nào để diễn tả.

Đức Quán Âm Bồ Tát cứu mạng cứu bệnh con rồi!!! Oai thần lực của thần chú vô cùng màu nhiệm linh ứng. Quý Thầy, Sư cô cùng Phật Tử vào thăm ai cũng kinh ngạc trước sự hết bệnh của tôi một cách thần diệu. Đôi mắt tôi tìm lại ánh sáng: vị Ân Nhân trợ giúp là Thầy Phật Đạo. Đức Quán Thế Âm chuyển sao mà Thầy gửi tài liệu đúng thời, đúng lúc khi tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Mong ước sao tôi có đôi cánh bay bổng qua trời Âu đảnh lễ tạ ơn Thầy, cùng chia xẻ nỗi vui mừng khôn xiết của kẻ chết đi được sống lại. Đó là một chuyện màu nhiệm linh ứng về thần chú giải được nghiệp chướng. Tôi hoàn toàn hết bệnh.

Advertisements

19/09/2010 - Posted by | Phật pháp | ,

12 phản hồi »

 1. Xin chào MTHN! Lần đầu tiên ghé thăm “nhà” của MTHN, Mô rất có thiện cảm vì nội dung của blog rất phong phú và thể hiện rõ thiện tâm của tác giả. Mô rất xúc động khi đọc bài thơ Ba ơi!
  Xin hân hạnh được làm quen với MTHN!
  Nhân đọc bài Thần chú giải đặng nghiệp chứng cho sáng mắt, Mô thấy rất lấy làm cảm kích và khâm phục trước oai lực của Phật pháp cũng như các bài chú đã cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh.
  Nhưng đọc trong bài, Mô thấy có một số chỗ còn sai lỗi chính tả, nhiều khi ảnh hưởng đến nội dung và lòng tôn kính Đức Phật vì thế có mạo muội ghi lại đây,nếu có thể rất mong MTHN chỉnh sửa lại cho chính xác để bạn đọc khỏi phân tâm:

  “…Kinh sách là giáo pháp PHẬP (Phật)”
  “…truyền dạy chú ĐẠI BỊ (bi)”
  “…bác sĩ Kính CHUYEN (chuyên) khoa về mắt”
  “…một chút ánh ÁNG (sáng) cũng không chịu nổi”
  “…Quý Thầy, Sư cô CUNG (cùng) Phật Tử vào thăm”
  Những chữ in hoa là chữ sai chính tả, còn chữ trong ngoặc đơn là chữ do Mô chỉnh sửa.
  Nếu có gì không phải, mong được MTHN lượng thứ!

  Bình luận bởi moterangrua | 20/09/2010 | Phản hồi

  • Ôi, cám ơn anh Mô đã sửa giúp. Tôi đánh máy bằng tay đấy. Đã dò lại rồi nhưng chắc vẫn bị sót. Tôi rất vui vì anh đã đọc blog của tôi và viết cho tôi những dòng cảm nhận. Mong được anh ghé thăm nhiều!

   Bình luận bởi CÚN | 20/09/2010 | Phản hồi

 2. Trước kia mình không hay quét nhà, quét cửa. Kể từ khi có kế hoạch chỉnh trang đô thị nhân dịp ngàn năm, vỉa hè khu phố mình đã đẹp hẳn lên. MTHN chắc tưởng rằng chuyện chỉnh trang đô thi chẳng có ăn nhằm gì đến cái Entry của MTHN ư?
  Có đấy. Kể từ khi có cái vỉa hè đẹp đẽ cho đến nay, mình thường xuyên quét cửa, quét vỉa hè cho sạch đẹp. Vừa quét mình vừa nhĩ đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh. ông dạy rằng khi quét sân, quét nhà hay làm bất cứ việc gì đừng nghĩ gì cả, kể cả nghĩ rằng mình quét cho nó sạch, quét cho mọi người nghĩ rằng mình là người chăm chỉ…
  Đừng nghĩ gì cả, cứ quét, cứ quét. Đó là thiền, đó là nhập thiền, đó là thoát tục, thoát trần. Cuối cùng, đó là cách giải phóng những căng thằng trong cuộc sống. Rồi mình đã tìm thấy sự Tĩnh lặng trong những giây phút quét cửa, quét nhà đó.
  Mình tin bài của Cún là có thật.
  Trong các bệnh viện của Quân đội, dọc đường ta thường thấy có những khẩu hiệu treo dọc đường trên những thân cây: ” Tin tưởng ở chuyên môn – Yên tâm mà điều trị”. đó chính là niềm tin. Có niềm tin người ta sống tốt hơn, có niềm tin người ta sẽ cảm thấy cuộc sống đáng yêu, đáng sống hơn. Cho dù có phải vĩnh biệt thế giới này, người có niềm tin sẽ ra đi nhẹ nhàng hơn người mất hết niềm tin.
  Phải không Cún?

  Bình luận bởi vanthanhnhan | 21/09/2010 | Phản hồi

  • Đọc cái còm của bác mà thấy vui, vì có người đồng cảm, cùng thích những gì mà mình thích! Em post bài này cũng muốn để dành trong bộ sưu tầm của mình. Trước khi post bài cũng e ngại vì có khi người ta lại nghĩ mình mù quáng vì mê tín…
   Nhưng blog là mình viết cho mình mà.
   Em tìm hiểu và đến với đạo Phật từ năm 2009. Em yêu thích trước hết vì khâm phục sự giải thích những sự việc xảy đến trong cuộc đời mình là do “nhân quả” mà ra. Từ đó em sống tự tin hơn, và không còn cảm thấy mình “khác” mọi người nữa…
   Là do mỗi người có phước đức khác nhau mà thôi.
   Đúng là có niềm tin người ta sẽ cảm thấy cuộc sống đáng yêu, đáng sống hơn. Cho dù có phải vĩnh biệt thế giới này, người có niềm tin sẽ ra đi nhẹ nhàng hơn người mất hết niềm tin.
   Cám ơn bác đã đọc và chia sẻ với em.

   Bình luận bởi Cún | 21/09/2010 | Phản hồi

 3. Lần đâu tiên e đọc blog của bác, cũng không hiểu bấm vào đâu mà thấy ở màn hình. Em định tắt đi vì nhưng đập vào mắt e là câu “Trì Chú Đại Bi”. E mới tìm hiểu và biết đến Đạo Phật, thực ra nếu ra ngoài nói chuyện có người không hiểu sẽ nói mình mê tín…Em hiểu được cái “Nghiệp”, biết được điều kỳ diệu của Trì Chú Đại Bi, nhưng mà cũng phải có duyên mới được. Và đặc biệt làm gì cũng phải có Tâm . Mình đang cố gắng tập yoga để điều thân và cũng mong một ngày có duyên với Phật Pháp. Cám ơn Cún.

  Bình luận bởi phk.nguyên | 13/05/2011 | Phản hồi

  • Chào bạn. Mình tầm đắc với bài này nên post lên để chia sẻ với mọi người. Bản thân mình cũng được gặp 2 điều màu nhiệm về chú Đại Bi. Thật ra mình bắt đầu đến với đạo Phật cũng vì hiểu chữ “nghiệp” giống như bạn. Mong rằng mọi duyên lành sẽ đến với bạn nhé.

   Bình luận bởi CÚN | 13/05/2011 | Phản hồi

 4. cho em hoi cach bat an tu dai ngu chau

  Bình luận bởi thy thy | 11/06/2011 | Phản hồi

 5. dai bi than chu that la mau nhiem.khi toi bat dau tri tung than chu cuoc doi toi da re sang trang khac.nhung kho dau,benh tat da bat dau tan bien.nam mo quan the am bo tat,cam on nguoi da cuu con

  Bình luận bởi thai quoc duy | 05/04/2012 | Phản hồi

  • Cám ơn bạn Thai Quoc Duy đã chia sẻ

   Bình luận bởi CÚN | 06/04/2012 | Phản hồi

 6. Sự nhiệm máu của chú ĐẠI BI thì quả đúng như lời thệ nguyện của ngài bồ tát Quán Thế Âm rồi .

  Bình luận bởi Thao Phan Huu | 08/02/2013 | Phản hồi

 7. Thân chào Mùa Thu Hà Nội!
  Minh muốn xin File “Chú Mãn Nguyện Đại Bi Tâm Đà Ra Ni” của Ni sư Thích Nữ Lệ Phát. Để in thành sách phát tâm. Mong Mùa Thu Hà Nội Tùy hỷ.
  Email của mình là: thanhlong304.83@gmail.com

  Bình luận bởi Phan Thành Long | 20/02/2014 | Phản hồi

  • Chào bạn Phan Thành Long, tôi sẽ gửi vào e-mail cho bạn nhé

   Bình luận bởi CÚN | 22/02/2014 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: